Tại sao nên chuyển modem nhà mạng sang chế độ Bridge mode ?

Thời gian vừa qua Buffalo Việt Nam nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn sản phẩm Router Wifi Buffalo để thay thế cho Modem cáp quang gpon khuyến mãi từ nhà mạng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, hầu hết các sản phẩm router wifi đều không cắm trực tiếp được Module Quang vào mà phải qua 1 cục chuyển tín hiệu ( converter quang) thì mới quay số PPOE để làm Modem được.


Vậy với 1 số người không có cục Converter quang sẵn đó, thì phải làm gì để thay thế cục Modem khuyến mãi kia ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp  thắc mắc của các bạn!


Trước hết cần lý giải tại sao mọi người hay yêu cầu thay modem "khuyến mãi" nhà mạng ?


Theo như kinh nghiệm và ý kiến cá nhân, thiết bị Modem nhà mạng cung cấp miễn phí thường gặp 1 số lỗi sau.


- Hạn chế số lượng thiết bị kết nối, dùng cho gia đình chỉ khoảng 5-10 kết nối chạy ổn định. Nhiều văn phòng , Cty vài chục người tuy nhiên vẫn được lắp thiết bị modem giống của hộ gia đình dẫn tới hiện tượng mạng treo, lag và đẩy IP kết nối ra

- Modem bị treo do cấu hình phần cứng yếu so với băng thông và số phiên giao dịch chạy qua . Hơn nữa phải đảm nhiệm cả chức năng giải mã tín hiệu quang bên trong nên thiết bị tương đối nóng dẫn đến việc truy cập không ổn định.

- Firmware mặc định trên Modem khuyến mãi nhà mạng là độc quyền, rất ít khi update, khách hàng không thể tùy biến, hoàn toàn lệ thuộc vào thiết bị của nhà cung cấp.

Vậy tôi muốn thay hẳn thiết bị Modem cáp quang công nghệ Gpon đó có được không ?


Ví dụ đơn giản ntn, nhà mạng cấp cho bạn con Modem cáp quang công nghệ GPON, bạn không thích con đó và muốn dùng con router wifi buffalo thay thế. Bạn không thể bỏ modem nhà mạng đi được lý do nó tích hợp module quang trong đó mà hầu hết các con router wifi ngoài thị trường bạn muốn thay thế không thể làm được điều đó .


Vậy bạn cấu hình nó thành chế độ Bridge mode , nó sẽ chuyển sang chế độ quang điện giống như thiết bị converter mà nhà mạng cấp cho các doanh nghiệp . Mọi công việc quản lý, cấp phát DHCP, wifi, quản lý băng thông, DNS động sẽ do con Modem Wifi Buffalo đảm nhiệm.

Thiết bị converter (ONT) của nhà mạng FPT


Chế độ Bridge Mode có thể nói "tàng hình" ở một góc độ nào đó, góc độ người sử dung thông thường rất khó dò ra thiết bị Bridge Mode do nó không cấp DHCP, không thể hiện gateway. Muốn vào thay đổi chế độ Bridge Mode thì người sử dụng phải biết được IP thiết bị đó hoặc sử dụng phần mềm quét IP tìm ra.Chính vì vậy là sau khi chuyển sang Bridge, Modem nhà mạng hầu như ko có tác dụng gì ngoài thành cục chuyển tín hiệu từ quang sang mạng ethernet.

Vậy nên các bạn có thể mua thêm 1 cục Router Wifi chạy được tính năng quay số POE để chạy làm Modem nhé ( hoặc tận dụng wifi cũ đang sử dụng). Đảm bảo khi 2 thiết bị chạy độc lập, mỗi thằng 1 nhiệm vụ sẽ ổn định và chịu tải ngon hơn rất nhiều. Đã có rất rất nhiều khách hàng của Buffalo Việt Nam làm qua cách này và không còn phải phàn nàn nữa nên các bạn cũng nên thử xem sao, không ưng thì lại chuyển chế độ về làm modem được mà.


Nếu vẫn chưa rõ thì liên hệ bên mình để được support nhé !


>>> Tham khảo hơn chục mẫu modem wifi buffalo khác của Buffalo Việt Nam, biết đâu chúng lại khắc phục được tình trạng của bạn thì sao?

Bình luận

foolimb 04/11/2022

how much lasix can you take in a day Twenty five patients 38 received fulvestrant as second line palliative therapy, 31 patients 46 received fulvestrant as third line therapy, and 12 patients 18 received fulvestrant as fourth line therapy

pharmaceptica 26/07/2021

erectile vacuum pump video https://pharmaceptica.com/

labedroomEmide 12/05/2020

Bedroom la
Come in outstanding store in Jefferson Park production for office and home use and cafe! presents over 12000 appointment furniture and goods for a country house and apartments or restaurant. Natural rattan , are used for the purposes of production our branded products , possesses strength and wear resistance, wonderful external data. All furniture processed special compounds, due to which their surface does not absorb water, stable to extremes ambient temperature air and exposure of the sun. Vya our furniture excellent retains its functions even in restaurant in open spaces . In the presented online catalog you offered photos furniture for dining room, hall, bedroom, children's room , as well as intended for organization of storage area - dressers and cabinets, cabinets and others . In our store in Fairfax you can buy everything for any your home not expensive . We invite client come to store , holding in Westwood what cares about its shopper.

Huy 01/07/2019

Có hướng dẫn cụ thể cách chuyển modem FPT g97rg3 thành brige ko vậy ạ

LucasMaype 28/06/2019

sullivan school of pharmacy http://www.dunlopillo.nl/diazepam-kopen-pfz.php how to deal with drug addicts

LucasMaype 16/06/2019

syracuse university health center http://cobdcv.es/comprar-Halotestin-pfz.php polk county drug bust

ThomasLig 03/06/2019

master of health administration iktorivil.familybelle.com drugstore.com promo code 2012

AnthonySar 30/04/2019

family doctor cary nc http://tramadol.forumcrea.com/ emergency medicine physician jobs

Jeffreyknigh 04/02/2019

social media in healthcare https://reifen-palacek.de/alvalin-kaufen.html apple cider vinegar pill

AngelBof 24/01/2019

bon jovi bad medicine lyrics https://www.delightfull.eu/cialis.html promethazine codeine syrup no prescription

Anh Kim 07/07/2018

Modem Gpon của Viettel đâu có chức năng chuyển chế độ (operation) đâu.. chỉ có thể tắt wifi và cắm cáp cầu nối vào modem mới thôi.

Nguyễn Sơn 31/03/2018

Mình cũng tình trạng nhừ trên, bạn xem mình nên thay cái nào ! cáp quang vnpt
0907021985 số đt mình, mình ở tphcm

Phạm Hồng Trung 21/01/2018

Nhà mình đang dùng mạng modem FPT G-97D2 chia mạng LAN cho 6 máy tính và 10 thiết bị sử dụng wifi và 4 camera tĩnh. Trước đây đã dùng WZR-HP-AG300H chỉ để phát wifi cho mọi người dùng nhưng nó vừa mới hỏng. Trước đây khi sử dụng không biết đến tính năng " chuyển modem nhà mạng sang chế độ Bridge mode " nên cũng không thử WZR-HP-AG300H. Vậy WZR-HP-AG300H có thể thay thế cho modem nhà mạng không ? và có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhà mình không ?Theo bạn thì mình chỉ cần mua WZR-HP-AG300H là đủ hay phải nâng cấp lên con nào? Mong bạn tư vấn để mình đặt hàng sản phẩm sớm nhất.